Cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại bệnh, mẹo hữu ích chăm sóc sức khỏe
Logo Header

Bí quyết hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp đông y

Bí quyết hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp đông y Bí quyết hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp đông y
Đánh giá: 4.8/5 - "Bí quyết hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp đông y" bởi , Đăng ngày: 15-01-2018
Có một số trường hợp hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà theo tây y nhưng không được kết quả tốt. Nhưng khi áp dụng những bài thuốc đông y lại nhận được kết quả tốt.
Tháng 01/2018
153

      Có một số trường hợp hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà theo phương pháp tây y nhưng không nhận được kết quả khả quan. Tuy nhiên, khi họ áp dụng những phương pháp đông y lại nhận được kết quả tốt hơn, bởi đơn giản họ có cơ địa phù hợp. Trong đông y, bệnh sùi mào gà hay còn được gọi là chứng “táo vưu”, “tao hậu”, “táo hậu”… Và nguyên tắc chung khi điều trị bệnh bằng đông y là phải giải hết độc tán kết, thanh nhiệt lợi thấp.

 

      Dưới đây là một số nguyên liệu hay bài thuốc đông y rất có ích cho người bị bệnh sùi mào gà, mà các bạn có thể tham khảo.

 

Bí quyết hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp đông y

 

      Theo nền y học cổ truyền, cho dù điều trị bất kỳ chứng bệnh nào, đều phải kết hợp 1 bài thuốc dùng trong và 1 bài thuốc dùng ngoài. Đến nay, những phương pháp y học cổ truyền đã dần được cải tiến, những phương thuốc cũng dần được trị liệu độc lập cho các trường hợp bệnh nhẹ hoặc bệnh nặng.

 

Bí quyết hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp đông y

Bí quyết hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp đông y

 

 Bài thuốc dùng trong hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà

 

 Bài thuốc 1:

 

      15g thương truật, 15g tỳ giải, 15g hoàng bá, 20g ý dĩ, 20g đại thanh diệp, 30g thổ phục linh, 15g tử thảo, 12g đan bì, 10g thông thảo và cuối cùng là 15g mã xỉ hiện (rau sam). Đem những dược liệu này sắc mỗi ngày uống 1 thang.

 

      Với những trường hợp nốt sùi mào gà bị sưng đỏ đau, nóng, táo bón thì các bạn nên kết hợp với thang thuốc 9g đại hoàng, 9g tri mẫu, 15g sinh thạch cao, 15g kim ngân hoa. Trong trường hợp bệnh bị tái phát, vẫn sử dụng thang thuốc như cũ, và cho thêm khoảng 20g hoàng kỳ cùng 15g bạch truật.

 

 Bài thuốc 2: 

 

      30g dã hoa cúc, 10g thương truật, 10g liên kiều, 10g chỉ tử, 10g kim ngân hoa, 30g thổ phục linh, 10g bản lam căn, 10g hoàng cầm, 10g cam thảo, 10g sơn đậu căn, 10g hoàng bá và cuối cùng là 5g sơn từ cô. Dùng tấc cả những dược liệu này sắc uống mỗi ngày 1 thang.

 

 Bài thuốc dùng ngoài hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà

 

 Bài thuốc 1: 

 

      45g mã xỉ hiện, 30g khổ sâm, 30g bản lam căn, 10g đào nhân, 30g sơn đậu căn, 20g hoàng bá, 15g mộc tặc thảo, 10g cam thảo sống, 10g lộ phong phòng, 10g bạch chỉ, 10g tế tân. Đem tấc cả thảo dược này sắc đặc để lọc lấy nước, sau đó thấm vào băng gạc và đắp lên vị trí của mảng sùi, thực hiện cách này mỗi ngày 1 lần trong khoảng thời gian 15 phút. Cứ thực hiện như vậy liên tiếp 5 ngày.

 

Bài thuốc dùng ngoài hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà

Bài thuốc dùng ngoài hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà

 

 Bài thuốc 2

 

      30g mã xĩ hiện, 15g tế tân, 20g bạch tiên bì, và 10g mật quạ. Đem tấc cả dược liệu sắc đặc lấy nước, dùng nước này để rửa các mảng sùi mào gà, mỗi ngày rửa 2 lần và mỗi lần thực hiện khoảng 30 phút.

 

 Bài thuốc số 3

 

      50g khổ sâm, 20g đậu căn, 12g đan bì, 30g nga truật, 15g đào nhân, 30g tam lăng, và cuối cùng là 20g mộc tặc.  Đem những nguyên liệu này sắc lấy nước, sau đó dùng nước này để rửa mỗi ngày 2 lần, trong thời gian 8 phút và thực hiện liên tục 14 ngày liên tiếp.

 

 Bài thuốc 4

 

      30g bản lam căn, 20g mộc tặc, 30g dã cúc hoa, 15g nga truật, 20g khô phàn, và 20g địa phu tử. Dùng những dược liệu này sức lấy nước mỗi ngày và ngâm rửa vị trí bị sùi mào gà ngay.

 

      Ưu điểm khi tiến hành chữa bệnh sùi mào gà bằng đông y chính là: Tấc cả các vị thuốc điều là xuất phát từ tự nhiên, cho nên khả năng bị sốc thuốc hay dị ứng với thuốc là rất thấp. Tuy nhiên, có một điều hiển nhiên là các bạn không thể nào tự kiểm soát được mức độ bệnh phát triển nếu không sử dụng phương pháp tây y. Do đó, các bạn có thể kết hợp phương pháp điều trị bằng đông y và tây y với nhau. Điều này sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho bạn. Chúc các bạn có thể thành công với những bài thuốc trên.

 

Cơ thể con người và thực vật vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề mà khoa học chưa tìm hiểu được. Cho nên, bài viết trên chỉ mang tính tham khảo, mọi quá trình chẩn đoán và hỗ trợ chữa bệnh đều cần được thực hiện tại các cơ sở y tế có uy tín.
Chia sẻ trên:
Nhập mail nhận thông tin

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận được nhiều thông tin sức khỏe có giá trị

Câu hỏi thường gặp
Xem thêm »
Có kinh nguyệt sớm hơn 10 ngày đến 15 ngày có bị sao không?
145
Xuất tinh nhanh trong 3 phút phải làm sao
146
Gần tới kì kinh nguyệt khí hư rất hôi và chua - Tư vấn sức khỏe online
148
Cưới nhau lâu rồi mà chưa có con - Bác sĩ nói gì?
146
Mỗi lần quan hệ từ 2- 5 phút lại bị xuất tinh sớm - Nguyên nhân là gì
134
Hình ảnh

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn

Tìm từ khóa
bệnh
xã hội
bệnh
nam khoa
bệnh
phụ khoa
bệnh
trĩ
phá thai
an toàn
Xem thêm bệnh
Xem thêm bệnh