Cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại bệnh, mẹo hữu ích chăm sóc sức khỏe
Logo Header

Biểu hiện bệnh trĩ giai đoạn đầu là gì?

Biểu hiện bệnh trĩ giai đoạn đầu là gì? Biểu hiện bệnh trĩ giai đoạn đầu là gì?
Đánh giá: 4.8/5 - "Biểu hiện bệnh trĩ giai đoạn đầu là gì?" bởi , Đăng ngày: 15-01-2018
Biểu hiện bệnh trĩ giai đoạn đầu là gì? Hiện nay, khi con người dần quen với lối sống ngồi quá nhiều, ăn nhậu quá đà, ít hoạt động… Thì nguy cơ bị trĩ rất cao.
Tháng 01/2018
157

     Biểu hiện bệnh trĩ giai đoạn đầu là gì? Hiện nay, khi con người dần quen thuộc với lối sống ngồi quá nhiều, ăn nhậu quá đà, hay ít hoạt động… Khiến cho tỉ lệ mắc bệnh trĩ đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Ở giai đoạn đầu, bệnh trĩ có thể dễ dàng được điều trị khỏi hẳn mà không phải áp dụng những phương pháp ngoại khoa. Nhưng làm thế nào để có thể phát hiện bệnh trĩ khi mới xuất hiện, để giải quyết được vấn đề này các bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

 

Bệnh trĩ là gì?

 

     Bệnh trĩ (hay còn gọi là bệnh lòi dom) được hình thành do sự dãn nở quá mức của mạch máu và tĩnh mạch ở hậu môn. Bệnh trĩ xuất hiện khá phổ biến ở tấc cả mọi đối tượng từ trẻ nhỏ, nam nữ đang trong độ tuổi sinh sản, hay những người cao tuổi.

 

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là gì?

 

     Ngoài ra, bệnh trĩ cũng thường xảy ra với những người làm việc nhiều ở tư thế ngồi hay đứng như tài xế, cảnh sát, khuân vác, chăn thú, thợ may… Bệnh trĩ gồm có những loại như bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ nội hay bệnh trĩ hỗn hợp (là loại xuất hiện một lúc cả hai loại trĩ nội và trĩ ngoại).

 

     Theo các chuyên gia, bệnh trĩ tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu bệnh không được điều trị kịp thời có thẻ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt và công việc hàng ngày của người bệnh.

 

Biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn đầu

 

     Biểu hiện của bệnh trĩ thường được chia làm 4 giai đoạn, khi ở giai đoạn đầu hầu hết người bệnh đều không cảm thấy quá khó chịu và bất tiện nên thường chủ quan trong việc thăm khám cũng như điều trị bệnh.

 

     Các chuyên gia bác sĩ cho biết, trong giai đoạn đầu người bệnh bị bệnh trĩ nội hoặc trĩ ngoại thường có những biểu hiện đặc trưng dưới đây:

 

Biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn đầu

Biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn đầu

 

 Bệnh trĩ nội

 

     Đại tiện ra máu là biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ nội mà nhiều người thường gặp phải. Người bệnh có thể vô tình phát hiện có chút máu dính vào giấy vệ sinh hoặc dính trên phân.

 

     Bị táo bón thường xuyên, mỗi lần đi đại tiện thường bị đau rát hậu môn và bị đi cầu ra máu tươi. Nếu hiện tượng máu bị chảy nhiều và thành giọt thì có thể bệnh trĩ đã bắt đầu phát triển sang giai đoạn nặng hơn.

 

     Khi thấy từ lỗ hậu môn xuất hiện một khối thịt nhỏ màu đỏ sau khi đi cầu và từ từ co lại thì bệnh đã phát triển nặng.

 

 Bệnh trĩ ngoại

 

     Ở bờ hậu môn nổi lên những nốt cộm nhỏ vướng víu khó chịu, có thể sờ được và hậu môn bị sưng đỏ.

 

     Bởi vì búi trĩ hình thành ở đường lược là nơi có dây thần kinh cảm giác nên người bệnh thường có cảm giác đau đớn và hơi rợn người khi hoạt động mạnh hay lúc ngồi xuống.

 

     Qua bài viết biểu hiện bệnh trĩ giai đoạn đầu là gì? Hi vọng sẽ mang lại cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu các bạn còn thắc mắc hay muốn được các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bình Dương tư vấn cụ thể hơn, hãy bấm vào bảng tư vấn bên dưới hay gọi đến đường dây nóng  0908 522 700.

 

(Chu đáo như thân nhân - Ân cần như phụ mẫu)

Chia sẻ trên:
Nhập mail nhận thông tin

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận được nhiều thông tin sức khỏe có giá trị

Câu hỏi thường gặp
Xem thêm »
Có kinh nguyệt sớm hơn 10 ngày đến 15 ngày có bị sao không?
141
Xuất tinh nhanh trong 3 phút phải làm sao
144
Gần tới kì kinh nguyệt khí hư rất hôi và chua - Tư vấn sức khỏe online
145
Cưới nhau lâu rồi mà chưa có con - Bác sĩ nói gì?
144
Mỗi lần quan hệ từ 2- 5 phút lại bị xuất tinh sớm - Nguyên nhân là gì
133
Hình ảnh

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn

Tìm từ khóa
bệnh
xã hội
bệnh
nam khoa
bệnh
phụ khoa
bệnh
trĩ
phá thai
an toàn
Xem thêm bệnh
Xem thêm bệnh