Cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại bệnh, mẹo hữu ích chăm sóc sức khỏe
Logo Header

Biểu hiện và triệu chứng viêm ống dẫn trứng phụ nữ

Biểu hiện và triệu chứng viêm ống dẫn trứng phụ nữ Biểu hiện và triệu chứng viêm ống dẫn trứng phụ nữ
Đánh giá: 4.8/5 - "Biểu hiện và triệu chứng viêm ống dẫn trứng phụ nữ" bởi , Đăng ngày: 08-01-2018
Bệnh viêm ống dẫn trứng là một trong những căn bệnh phụ khoa chỉ có ở nữ giới, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
Tháng 01/2018
135

      Bệnh viêm ống dẫn trứng là một trong những căn bệnh phụ khoa chỉ có ở nữ giới, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như chức năng của ống dẫn trứng bị thay đổi, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sinh dục của nữ giới. Vậy biểu hiện của viêm ống dẫn trứng ở nữ giới là như thế nào, nguyên nhân nào dẫn đến bệnh này?... Đây là vấn đề đang được nhiều chị em thắc mắc hiện nay. Hiểu rõ nỗi lo lắng này của phái nữ, hôm nay các bác sĩ của phòng khám chữa bệnh phụ khoa Bình Dương sẽ giải đáp về vấn đề nguyên nhân cũng như các triệu chứng viêm ống dẫn trứng này.

 

      1. Nguyên nhân của bệnh viêm vòi trứng (ống dẫn trứng) là gì?

 

      Bản chất của bệnh viêm vòi trứng hay ống dẫn trứng là một trạng thái viêm nhiễm xảy ra tại ống dẫn trứng của nữ giới do vi khuẩn hoặc các tác nhân có hại khác.

 

      Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm ống dẫn trứng ở nữ giới, các nguyên nhân chủ yếu của bệnh này có thể là các nguyên nhân sau:

 

      Quan hệ tình dục không an toàn:

khi quan hệ  tình dục không an toàn sẽ tạo cơ hội cho nhiều loại vi khuẩn, virus, nấm có cơ hội xâm nhập vào gây ra tình trạng viêm nhiễm. Đặc biệt, nếu quan hệ thường xuyên trong thời kỳ kinh nguyệt thì nguy cơ viêm nhiễm cao hơn.

 

Biểu hiện và triệu chứng viêm ống dẫn trứng phụ nữ

Nguyên nhân của bệnh viêm vòi trứng (ống dẫn trứng) là gì?

 

      Vệ sinh vùng kín không đúng cách:

Đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt, nếu không được vệ sinh đúng cách khiến nội mạc tử cung bị bong ra, xoang tử cung mở liên kết với các cục máu đông tạo điều khiện cho các loại vi khuẩn phát triển.

 

      Nhiễm khuẩn do các cuộc tiểu phẫu phụ khoa:

Nếu không được xử lý tốt, những chị em từng phẫu thuật hoặc làm các cuộc tiểu phẫu phụ khoa có thể có nguy cơ bị nhiễm trùng tạo cơ hội cho vi khuẩn gây bệnh rất dễ xâm nhập gây viêm nhiễm nếu thủ thuật không được bảo đảm thực hiện an toàn, khử trùng tốt.

 

       2. Biểu hiện viêm vòi trứng ở nữ giới như thế nào?

 

      Bệnh viêm nhiễm ống dẫn trứng có thể chia làm 2 loại là viêm vòi trứng cấp tính và mãn tính,  tùy vào từng loại mà triệu chứng viêm ống dẫn trứng sẽ khác nhau.

 

      Biểu hiện của viêm nhiễm ống dẫn trứng cấp tính.

 

      Rối loạn kinh nguyệt, lượng kinh nguyệt mỗi khi đến kỳ ra một cách thất thường, thường khi bị viêm vòi trứng, lượng kinh nguyệt sẽ ra nhiều hơn.

 

      Người bệnh thường sẽ xuất hiện các triệu chứng khác nữa như đau 2 bên bụng dưới, nôn mửa kèm sốt cao, nhức đầu.

 

      Ngoài ra còn có biểu hiện tâm lý như thường xuyên lo sợ, bụng đau dữ dội, có nhiều trường hợp phải đi cấp cứu. Đôi khi bệnh sẽ có những biểu hiện như bị viêm suột thừa cấp tính hoặc chửa ngoài dạ cọn, nếu không được kiểm tra chuẩn đoán kỹ thì rất khó phân biệt 2 bệnh.

 

       Biểu hiện của viêm nhiễm ống dẫn trứng mãn tính.

 

      Khi bệnh viêm ống dẫn trứng lặp đi lặp lại nhiều lần, sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn là giai đoạn mãn tính và có những biểu hiện như sau:

 

      icon da khoa thu dau mot Kinh nguyệt không đều: Ở gian đoạn này, biểu hiện của kinh nguyệt không đều sẽ rõ ràng hơn. Người bệnh có thể bị mất kinh, hoặc lượng máu kinh sẽ ra nhiều một cách bất thường. Có hiện tượng xung huyết khoang chậu, chức năng buồng trứng hoạt động kém hơn.

 

     icon da khoa thu dau mot Hiện tượng thống kinh: Viêm vòi trứng mãn tính sẽ ảnh hưởng đến khung xương chậu nên sẽ dẫn đến tình trạng xung huyết khiến người bệnh thường bị đau bụng dữ dội trước mỗi kì kinh nguyệt, và mức độ đau càng tăng lên khi kinh nguyệt xuất hiện.

 

Biểu hiện viêm vòi trứng ở nữ giới như thế nào?

Điều trị bệnh viêm vòi trứng tại đa khoa Bình Dương

 

    icon da khoa thu dau mot  Đau bụng dữ dội: Hầu như những người bệnh ở giai đoạn này sẽ có hiện tượng đau lưng, bụng đau mỏi, có thể lan tới bàng quang trực tràng và có nhiều triệu chứng kích thích gây ra như tiểu dắt, tiểu gấp…

 

     icon da khoa thu dau mot Khả năng thụ thai thấp: khi bị viêm vòi trứng, ống dẫn trứng xuất hiện các lớp mủ, gây tắc nghẽn khiến tinh trùng không thể đi qua để đến gặp trứng, từ đó khiến cho việc thụ thai gặp khó khăn.

 

      Ngoài các biểu hiện kể trên, còn có thể sẽ xuất hiện một số triệu chứng bất thường khác như khí hư ra nhiều, đau khi quan hệ, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, chức năng đường ruột bị suy giảm,….

 

      3. Điều trị bệnh viêm vòi trứng tại đa khoa Bình Dương

 

      Chị em phụ nữ hãy tập thói quen khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để có thể phát hiện sớm bệnh viêm ống dẫn trứng nói riêng và các bệnh phụ khoa nói chung để có phương pháp điều trị thích hợp.

 

     Phòng khám đa khoa Bình Dương đang là một trong những phòng khám chữa bệnh phụ khoa Bình Dương được nhiều người tìm đến khi có những thắc mắc cũng như những vấn đề sức khỏe phụ khoa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0908 522 700 để được hỗ trợ giải đáp hoàn toàn miễn phí.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Chia sẻ trên:
Nhập mail nhận thông tin

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận được nhiều thông tin sức khỏe có giá trị

Câu hỏi thường gặp
Xem thêm »
Có kinh nguyệt sớm hơn 10 ngày đến 15 ngày có bị sao không?
145
Xuất tinh nhanh trong 3 phút phải làm sao
146
Gần tới kì kinh nguyệt khí hư rất hôi và chua - Tư vấn sức khỏe online
148
Cưới nhau lâu rồi mà chưa có con - Bác sĩ nói gì?
146
Mỗi lần quan hệ từ 2- 5 phút lại bị xuất tinh sớm - Nguyên nhân là gì
134
Hình ảnh

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn

Tìm từ khóa
bệnh
xã hội
bệnh
nam khoa
bệnh
phụ khoa
bệnh
trĩ
phá thai
an toàn
Xem thêm bệnh
Xem thêm bệnh