Cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại bệnh, mẹo hữu ích chăm sóc sức khỏe
Logo Header

Các biểu hiện triệu chứng của bệnh trĩ là gì

Các biểu hiện triệu chứng của bệnh trĩ là gì Các biểu hiện triệu chứng của bệnh trĩ là gì
Đánh giá: 4.8/5 - "Các biểu hiện triệu chứng của bệnh trĩ là gì" bởi , Đăng ngày: 23-01-2018
Các biểu hiện triệu chứng của bệnh trĩ là gì? Câu nói “10 người 9 trĩ” của người xưa đã cho chúng ta thấy mức độ phổ biến của căn bệnh này trong cuộc sống hàng ngày.
Tháng 01/2018
198

      Các biểu hiện triệu chứng của bệnh trĩ là gì? Câu nói “10 người 9 trĩ” của người xưa đã cho chúng ta thấy mức độ phổ biến của căn bệnh này trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, việc tìm hiểu dấu hiệu của bệnh là điều rất quan trọng, bởi chúng giúp người bệnh có thể phát hiện bệnh sớm cũng như tiến hành điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

 

Tìm hiểu về bệnh trĩ

 

      Bất kỳ đối tượng nào cũng đều có thể mắc phải căn bệnh trĩ, đặc biệt là người già, phụ nữ đang mang thai, hay những người thường xuyên phải đứng hay ngồi tại một vị trí quá lâu. Biết được các biểu hiện của bệnh trĩ, mọi người có thể phát hiện bệnh sớm và tiến hành điều trị một cách dễ dàng, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh trĩ gây ra.

 

Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về bệnh trĩ

Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về bệnh trĩ 

 

      Bệnh trĩ được biết đến là sự hình thành do tình trạng những đám rối tĩnh mạch ở khu vực hậu môn trực tràng bị căng giãn quá mức. Tùy thuộc vào từng vị trí xuất hiện búi trĩ mà bệnh trĩ được chia thành nhiều loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

 

      Nếu những búi trĩ xuất hiện trên đường lược của ống hậu môn được gọi là trĩ nội, nếu những búi trĩ hình thành ở phía dưới đường lược hay nằm ngay bên ngoài rìa hậu môn được gọi là trĩ ngoại, nếu cả hai loại búi trĩ ngoại và trĩ nội xuất hiện cùng một lúc thì được gọi là trĩ hỗn hợp.

 

Các biểu hiện triệu chứng của bệnh trĩ là gì

 

      Dưới đây là các biểu hiện của bệnh trĩ thường gặp do các bác sĩ tại phòng khám bệnh trĩ Bình Dương cung cấp mà các bạn có thể tham khảo:

 

 Ẩm ướt xung quanh hậu môn

 

      Biểu hiện này thường xuất hiện ngay từ giai đoạn đầu khi bệnh trĩ mới xuất hiện và chúng kéo dài đến khi bệnh phát triển nặng. Do lượng dịch tiết ra từ hậu môn, ngoài biểu hiện ẩm ướt hậu môn, người bệnh còn cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu xung quanh lỗ hậu môn.

 

 Đau rát hậu môn

 

      Được xem là dấu hiệu thường gặp của bệnh trĩ, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn mỗi khi đi đại tiện. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau rát hậu môn là do những tĩnh mạch bị căng phồng do bị cọ sát hay chịu sự tác động mạnh khiến cho vùng hậu môn bị tổn thương. Nếu bị trĩ nội, người bệnh thường có cảm giác đau rát ở sâu bên trong ống hậu môn.

 

 Đại tiện ra máu

 

      Được xem là biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ rất dễ nhận biết. Triệu chứng đại tiện ra máu do các tĩnh mạch căng phồng quá mức dẫn đến hiện tượng bị đứt đoạn. Lượng máu bị ra khi đại tiện cũng có thể tăng lên theo từng cấp độ bệnh phát triển. Trong trường hợp bị mắc bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ, thì lượng máu chỉ bị thấm một ít vào giấy vệ sinh. Ngược lại, nếu bệnh đã chuyển biến nặng hơn có thể thấy máu bị trộn lẫn trong phân, lượng máu chảy thành từng tia hoặc nhỏ từng giọt lớn.

 

Đại tiện ra máu là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ

Đại tiện ra máu là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ

 

 Sa búi trĩ

 

      Sa búi trĩ được biết đến là triệu chứng đặc trưng của bệnh trĩ nội ở cấp độ 3, cấp độ 4, và ở trĩ ngoại cấp độ 1. Ở cấp độ 1 những búi trĩ nội luôn nằm gọn bên trong đường ống hậu môn, người bệnh luôn chỉ có cảm giác hơi bứt rứt nhưng không bị ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Ở trong cấp độ 2 bắt đầu có hiện tượng sa búi trĩ mỗi khi người bệnh đi đại tiện, nhưng những búi trĩ này có thể tự co lại được ngay sau đó. Ở cấp độ 3 những búi trĩ sẽ thường xuyên bị sa ra bên ngoài hậu môn và không thể tự co vào bên trong được, lúc này người bệnh phải dùng tay để đẩy lên. Ở cấp độ 4, những búi trĩ nằm thường trực bên ngoài và không thể dùng tay đẩy vào bên trong được.

 

      Trên đây là những chia sẻ về vấn đề các triệu chứng bệnh trĩ là gì? Để nhận được tư vấn miễn phí và chi tiết hơn về bệnh trĩ cũng như cách điều trị bệnh mang đến hiệu quả cao, các bạn hãy gọi qua số điện thoại 0908 522 700 (Zalo) hoặc click vào [Khung Tư Vấn] bên dưới, các chuyên gia luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn.

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

Chia sẻ trên:
Nhập mail nhận thông tin

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận được nhiều thông tin sức khỏe có giá trị

Câu hỏi thường gặp
Xem thêm »
Có kinh nguyệt sớm hơn 10 ngày đến 15 ngày có bị sao không?
135
Xuất tinh nhanh trong 3 phút phải làm sao
138
Gần tới kì kinh nguyệt khí hư rất hôi và chua - Tư vấn sức khỏe online
141
Cưới nhau lâu rồi mà chưa có con - Bác sĩ nói gì?
139
Mỗi lần quan hệ từ 2- 5 phút lại bị xuất tinh sớm - Nguyên nhân là gì
128
Hình ảnh

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn

Tìm từ khóa
bệnh
xã hội
bệnh
nam khoa
bệnh
phụ khoa
bệnh
trĩ
phá thai
an toàn
Xem thêm bệnh
Xem thêm bệnh