Cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại bệnh, mẹo hữu ích chăm sóc sức khỏe
Logo Header

Hình ảnh que thử thai 2 vạch là như thế nào

Hình ảnh que thử thai 2 vạch là như thế nào Hình ảnh que thử thai 2 vạch là như thế nào
Đánh giá: 4.8/5 - "Hình ảnh que thử thai 2 vạch là như thế nào" bởi , Đăng ngày: 15-01-2018
Hình ảnh que thử thai 2 vạch là như thế nào? Không ít chị em thắc mắc về vấn đề này khi sử dụng que thử thai, nhưng lại không biết là kết quả đúng hay sai.
Tháng 01/2018
194

      Hình ảnh que thử thai 2 vạch là như thế nào? Không ít chị em tỏ ra thắc mắc về vấn đề này khi sử dụng que thử thai, nhưng lại không biết là kết quả mà que thử cho ra là đúng hay sai. Gần đây, phòng khám đa khoa Bình Dương đã nhận được câu hỏi của bạn Mai (24 tuổi, Đồng Nai) với nội dung như sau:

 

       “Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi và đã kết hôn, vì chồng em là sĩ quan trong quân đội nên rất ít khi có mặt ở nhà, do đó vợ chồng em luôn muốn có con sớm. Tuy nhiên, dù đã cưới nhau hơn 1 năm nhưng em vẫn không thấy có ‘tin tức’ gì, em cảm thấy rất lo lắng. Trong thời gian gần đây, em thấy cả người mệt mỏi, đôi lúc còn có cảm giác buồn nôn, nên quyết định dùng que thử thai. Kết quả cho thấy là que hiện lên hai vạch, vậy có phải em đã mang thai không? Rất mong nhận được tư vấn sớm từ bác sĩ, xin cảm ơn. ”

 

Hình ảnh que thử thai 2 vạch là như thế nào

 

      Các chuyên gia cho biết, que thử thai là dụng cụ giúp chị em phát hiện thai sớm qua nồng độ hCG có trong nước tiểu. Nếu là hình ảnh que thử thai 2 vạch là mang thai, còn một vạch là không mang thai.

 

      Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đặc biệt khiến cho nhiều người không biết là bản thân có mang thai hay không như hình ảnh que thử hai vạch nhưng 1 vạch đậm 1 vạch mờ, que thử hiện lê hai vạch đều mờ hay que thử hiện lên hai vạch đều đậm.

 

Hình ảnh que thử thai 2 vạch là như thế nào

Hình ảnh que thử thai 2 vạch là như thế nào

 

      Trong trường hợp của bạn Mai vừa nêu ra ở trên, bạn chỉ nhắc đến que thử thai hiện lên hai vạch mà không nói rõ là hai vạch như thế nào, nên chúng tôi vẫn không thể khẳng định là bạn có mang thai hay không.

 

      Bởi vì nếu bạn dùng que thử quá sớm, nồng độ hCG có trong nước tiểu vẫn chưa đủ nên có thể gây ra hiện tượng que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Cũng có những trường hợp dùng que quá trễ, nồng độ hCG có trong nước tiểu quá cao, gây ra hiện tượng ức chế khả năng phát hiện thai, từ đó đưa ra kết quả sai. Bên cạnh đó, nếu sử dụng loại que thử bị hết hạn sử dụng hay kém chất lượng cũng có thể đưa ra kết quả sai.

 

      Do đó, các chuyên gia kết luận que thử thai hai vạch vẫn chưa chắc chắn là đã mang thai, cho nên để có kết quả chính xác bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và làm những xét nghiệm cần thiết.

 

Dấu hiệu mang thai ở nữ giới

 

      Nếu hình ảnh que thử thai hai vạch và kết hợp với việc cơ thể bạn có những dấu hiệu dưới đây thì có thể bạn đã mang thai:

 

 Tức ngực: Sau khi trứng được thụ tinh thì hooc – môn tăng nhanh, làm cho bầu vú sẫm màu và căng tức, thậm chí trên bầu ngực nổi rõ những mạch máu.

 

Ra ít máu: Hiện tượng này có thể sảy ra sau khi trứng và tinh trùng thụ tinh thành công, phôi thai đã được cấy vào thành tử cung.

 

Nếu que thử hai vạch và trễ kinh nhiều ngày tỉ lệ mang thai rất cao

Nếu que thử hai vạch và trễ kinh nhiều ngày tỉ lệ mang thai rất cao

 

Mất kinh: Đây là dấu hiệu đầu tiên và rất dễ nhận ra khi mang thai, điều này thường đồng nghĩa với việc trứng và tinh trùng đã được thụ thai thành công.

 

Đi tiểu nhiều hơn bình thường: Hiện tượng này có thể xảy ra trong thời gian từ 2 – 3 tuần sau khi thụ thai thành công.

 

Cơ thể mệt mỏi: Đây là dấu hiệu dễ nhận biết ở hầu hết các mẹ bầu, do sự gia tăng nhanh chóng của hoóc-môn Progesterone ở bên trong cơ thể gây ra, từ đó cơ thể thai phụ bị mất đi sự cân bằng năng lượng gây ra tình trạng mệt mỏi.

 

      Bạn Mai thân mến, hi vọng với những thông tin về hình ảnh que thử thai 2 vạch là như thế nào được chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn, có thể gọi vào đường dây nóng 0908 522 700 hay bấm vào bảng tư vấn bên dưới.

(Chu đáo như thân nhân - Ân cần như phụ mẫu)

 

Chia sẻ trên:
Nhập mail nhận thông tin

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận được nhiều thông tin sức khỏe có giá trị

Câu hỏi thường gặp
Xem thêm »
Có kinh nguyệt sớm hơn 10 ngày đến 15 ngày có bị sao không?
141
Xuất tinh nhanh trong 3 phút phải làm sao
144
Gần tới kì kinh nguyệt khí hư rất hôi và chua - Tư vấn sức khỏe online
147
Cưới nhau lâu rồi mà chưa có con - Bác sĩ nói gì?
145
Mỗi lần quan hệ từ 2- 5 phút lại bị xuất tinh sớm - Nguyên nhân là gì
133
Hình ảnh

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn

Tìm từ khóa
bệnh
xã hội
bệnh
nam khoa
bệnh
phụ khoa
bệnh
trĩ
phá thai
an toàn
Xem thêm bệnh
Xem thêm bệnh