Cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại bệnh, mẹo hữu ích chăm sóc sức khỏe
Logo Header

Kinh nguyệt không đều có phải bệnh viêm buồng trứng không?

Kinh nguyệt không đều có phải bệnh viêm buồng trứng không? Kinh nguyệt không đều có phải bệnh viêm buồng trứng không?
Đánh giá: 4.8/5 - "Kinh nguyệt không đều có phải bệnh viêm buồng trứng không?" bởi , Đăng ngày: 20-10-2017
Bệnh viêm buồng trứng để việc điều trị có hiệu quả, việc trang bị cho bản thân những kiến thức về viêm buồng trứng nữ giới như viêm buồng trứng nữ giới là gì?
Tháng 10/2017
138

      Việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh buồng trứng ở nữ giới là một trong những yếu tố quan trọng cho quá trình điều trị viêm buồng trứng. Bệnh viêm buồng trứng là một bệnh lý phụ khoa thường gặp ở nữ giới, do đó để việc điều trị có hiệu quả, việc trang bị những kiến thức về viêm buồng trứng nữ giới như viêm buồng trứng nữ giới là gì ? Kinh nguyệt không đều có phải là dấu hiệu của viêm buồng trứng không? Ngoài chu kỳ kinh nguyệt còn có dấu hiệu nhận biết khác không,..

 

      Hiểu được những biến chứng nguy hiểm mà bệnh buồng trứng ở nữ giới có thể gây ra, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các chị em phụ nữ nói riêng và những người quan tâm đến căn bệnh này những kiến thức cơ bản để có thể phát hiện được bệnh sớm.

 

       Nguyên nhân gây viêm buồng trứng ở nữ giới 

 

      Khái niệm: Bệnh viêm buồng trứng là tình trạng buồng trứng bị viêm nhiễm do các tác nhân gây bệnh gây viêm như vi khuẩn, virus,.. hoặc viêm nhiễm lây lan từ các bộ phận khác sang bộ phận này.

 

Kinh nguyệt không đều có phải bệnh viêm buồng trứng không?

Nguyên nhân gây viêm buồng trứng ở nữ giới 

 

      Viêm buồng trứng có thể do 6 nguyên nhân chính sau:

 

       Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó là việc các bạn nữ không chú ý vệ sinh vùng kín, nhất là trong thời kì kinh nguyệt. Quan hệ tình dục trong thời kì kinh nguyệt hoặc quan hệ tình dục không an toàn, tần suất quan hệ quá cao,… sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhậm vào bên trong cơ thể và dẫn đến viêm buồng trứng.

 

       Do chị em có nhu cầu đặt vòng tránh thai nhưng lại không lựa chọn cơ sở uy tín, điều kiện vật chất không đáp ứng đủ nhu cầu, tay nghề của các bác sĩ không giỏi… dẫn đến thực hiện sai các thủ thật tiểu phẫu đặt vòng, hoặc sau quá trình tiểu phẫu người bệnh không chú ý vệ sinh cẩn thận dẫn đến mắc bệnh viêm phần phụ. Để lâu ngày thì bệnh sẽ lây lan sang buồng trứng, gây viêm buồng trứng.

 

       Bị viêm vùng chậu, các vùng lân cận ống dẫn trứng nhưng không điều trị hoặc điều trị không hết, sẽ là điều kiện cho vi khuẩn lây lan sang ống dẫn trứng gây viêm buồng trứng, viêm vùng chậu.

 

       Phụ nữ mang thai, sau khi sinnh hoặc sau khi phá thai sẽ bị giảm sút sức đề kháng, việc vệ sinh vùng kín không được chú ý dẫn đến vệ sinh sơ sài, vệ sinh không sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn lây bệnh theo đường âm đạo, đi vào cổ tử cung và gây viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, kế đó sẽ lan sang vùng chậu.

 

       Ngoài ra, việc quuan hệ tình dục bừa bãi dẫn đến bị lây bệnh tình dục, đầu tiên là niêm mạc, sau đó sẽ lây lan đến vùng ống dẫn trứng, buồng trứng, gây viêm ở vùng này.

 

       Các cuộc tiểu phẫu phụ khoa thực hiện không đúng kĩ thuật gây tổn thương cho đường ruột, sau khi bị sảy thai tiến hành hút thai nhưng làm không đúng dẫn đến bị thủng tử cung và gây ra ra viêm phúc mạc nghiêm trọng, gián tiếp gây nên bệnh viêm buồng trứng.

 

       Dấu hiệu viêm buồng trứng nữ giới là gì? 

 

      Viêm buồng trứng được chia thành 2 giai đoạn đó là giai đoạn cấp tính và giai đoạn mãn tính. Tùy vào tình trạng bệnh đang ở giai đoạn nào sẽ có những biểu hiện khác nhau, tuy nhiên dấu hiệu điển hình của cả 2 giai đoạn đó là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt.

 

      Rối loạn kinh nguyệt là những hiện tượng bất thường có thể xảy ra ở chu kỳ kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều (lượng máu kinh và chu kì kinh nguyệt thất thường), rong kinh, cường kinh, tắc kinh nguyệt hoặc vô kinh.

 

Dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt ở giai đoạn mãn tính

Dấu hiệu viêm buồng trứng nữ giới là gì?

 

Dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt ở giai đoạn cấp tính:

 

      Khi buồng trứng bị viêm nhiễm thì quá trình phóng noãn sẽ bị ảnh hưởng và gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều ở nữ giới, nghiêm trọng hơn sẽ gây mất kinh kéo dài.

 

      Biểu hiện của hiện tượng kỳ kinh không đều như là chu kỳ kinh nguyệt quá dài hoặc quá ngắn, thời gian hành kinh kéo dài trong thời gian dài, lượng máu kinh ra quá ít hoặc quá nhiều….

 

 Dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt ở giai đoạn mãn tính:

 

      Ở giai đoạn này, ngoài sự thất thường của kinh nguyệt, thì còn có những biểu hiện khác đi kèm như máu kinh có màu đỏ sẫm, thậm chí là màu đen và có hiện tượng bị vón cục, đau bụng kinh dữ dội.

 

      Không những thế, người bệnh sẽ có thể có cảm giác đau ở vùng bụng dưới và thắt lưng, có thể kèm theo cơn đau mỏi ở vùng chậu. Những cơn đau này có thể kéo dài và thường không chấm dứt dù đã hết kỳ kinh.

 

      Ngoài dấu hiệu rối loại kinh nguyệt điển hình, bệnh nhân sẽ còn có thể xuất hiện một số dấu hiệu khác như: Thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, chức năng tiêu hóa bị rối loạn, chán ăn, cân nặng giảm sút bất thường, sốt nhẹ thường xảy ra, thậm chí còn có biểu hiện co giật. Vùng bụng và thắt lưng có cảm giác bị đau nhức, căng trướng vùng hạ vị. Khi đi đại tiện đau rát và sẽ có cảm giác sưng nóng và ẩm ướt ở hậu môn. Ngoài ra còn có thể bị đau 2 bên xương sườn và ngực phải nếu tình trạng sức khỏe của người bệnh kém hoặc mắc các bệnh lý như gan, thận….

 

  Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm buồng trứng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0908 522 700 nếu bạn vẫn còn câu hỏi hay thắc mắc để được giải đáp miễn phí.

    

 

Chia sẻ trên:
Nhập mail nhận thông tin

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận được nhiều thông tin sức khỏe có giá trị

Câu hỏi thường gặp
Xem thêm »
Có kinh nguyệt sớm hơn 10 ngày đến 15 ngày có bị sao không?
145
Xuất tinh nhanh trong 3 phút phải làm sao
146
Gần tới kì kinh nguyệt khí hư rất hôi và chua - Tư vấn sức khỏe online
148
Cưới nhau lâu rồi mà chưa có con - Bác sĩ nói gì?
146
Mỗi lần quan hệ từ 2- 5 phút lại bị xuất tinh sớm - Nguyên nhân là gì
134
Hình ảnh

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn

Tìm từ khóa
bệnh
xã hội
bệnh
nam khoa
bệnh
phụ khoa
bệnh
trĩ
phá thai
an toàn
Xem thêm bệnh
Xem thêm bệnh