Cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại bệnh, mẹo hữu ích chăm sóc sức khỏe
Logo Header

Người bị táo bón lâu ngày nên ăn kiêng gì?

Người bị táo bón lâu ngày nên ăn kiêng gì? Người bị táo bón lâu ngày nên ăn kiêng gì?
Đánh giá: 4.8/5 - "Người bị táo bón lâu ngày nên ăn kiêng gì?" bởi , Đăng ngày: 24-10-2017
Người bị táo bón lâu ngày nên ăn kiêng gì? Là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm khi bản thân gặp phải chứng bệnh gây ra nhiều sự khó chịu này.
Tháng 10/2017
147

      Người bị táo bón lâu ngày nên ăn kiêng gì? Là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm khi bản thân gặp phải chứng bệnh này. Bởi vì khi bị táo bón lâu ngày, chế độ dinh dưỡng phù hợp là điều vô cùng quan trọng đối với người bệnh, bởi điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bệnh cũng như quá trình điều trị bệnh.

 

Người bị táo bón lâu ngày nên ăn kiêng gì?

 

      Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng bệnh táo bón lâu ngày là chế độ ăn uống không có khoa học. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức đề kháng mà còn gây ra nhiều căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Đối với những khẩu phần ăn hàng ngày không đủ nước và thiếu chất xơ chính là yếu tố chính gây táo bón.

 

      Đối với những trường hợp ăn phải một số thực phẩm không phù hợp có thể khiến bệnh táo bón trở nên nặng hơn và có nguy cơ phát triển thành những căn bệnh về đường hậu môn khác như nứt hậu môn, bệnh trĩ nội, trĩ ngoại… Cho nên, bạn cần phải đặt chú ý vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bản thân.

 

Người bị táo bón lâu ngày nên ăn kiêng gì?

Người bị táo bón lâu ngày nên ăn kiêng gì?

 
      Dưới đây là một số thực phẩm nên kiêng ăn khi bị táo bón mà bạn nên chú ý:

 

 Thức ăn nhanh – thực phẩm nhiều dầu mỡ

 

      Thức ăn nhanh là thực phẩm thường thiếu nhiều chất sơ và chứa nhiều chất bảo quản. Những thực phẩm được chế biến theo hình thức chiên hay rán béo ngậy, cũng có thể gây hại cho hệ tim mạch và hệ tiêu hóa. Cho nên, khi bị táo bón lâu ngày bạn hãy tránh xa những thực phẩm này nếu muốn bệnh được cải thiện nhanh hơn.

 

 Chất kích thích

 

      Những chất kích thích thường không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng nói chung, mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng lớn cho người bị táo bón nói riêng. Chúng có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và làm giảm hiệu quả làm việc của đường ruột.

 

 Thức ăn cay nóng

 

      Một loại thực phẩm mà bạn nên tránh khi có những dấu hiệu bị táo bón nữa là những thực phẩm có chứa nhiều gia vị có tính cay nóng (như nhiều ớt, tiêu). Bởi những món ăn này sẽ khiến cho tình trạng bệnh của bạn trở nên nặng hơn.

 

 Lời khuyên

 

      Bên cạnh những thức ăn kiêng thì bạn cũng nên thực hiện chế độ ăn dinh dưỡng, thích hợp cho việc cải thiện tình trạng bệnh, giúp quá trình điều trị bệnh nhanh chóng và đạt được hiệu quả như mong muốn. Một số thực phẩm có lợi mà bạn có thể sử dụng khi bị táo bón lâu ngày là uống nhiều nước lọc, thực phẩm giàu chất xơ và những thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa.

 

(Chu đáo như thân nhân - Ân cần như phụ mẫu)

Chia sẻ trên:
Nhập mail nhận thông tin

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận được nhiều thông tin sức khỏe có giá trị

Câu hỏi thường gặp
Xem thêm »
Có kinh nguyệt sớm hơn 10 ngày đến 15 ngày có bị sao không?
145
Xuất tinh nhanh trong 3 phút phải làm sao
146
Gần tới kì kinh nguyệt khí hư rất hôi và chua - Tư vấn sức khỏe online
148
Cưới nhau lâu rồi mà chưa có con - Bác sĩ nói gì?
146
Mỗi lần quan hệ từ 2- 5 phút lại bị xuất tinh sớm - Nguyên nhân là gì
134
Hình ảnh

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn

Tìm từ khóa
bệnh
xã hội
bệnh
nam khoa
bệnh
phụ khoa
bệnh
trĩ
phá thai
an toàn
Xem thêm bệnh
Xem thêm bệnh