Cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại bệnh, mẹo hữu ích chăm sóc sức khỏe
Logo Header

Que thử thai 2 vạch có thai hay không?

Que thử thai 2 vạch có thai hay không? Que thử thai 2 vạch có thai hay không?
Đánh giá: 4.8/5 - "Que thử thai 2 vạch có thai hay không?" bởi , Đăng ngày: 30-11-2017
Que thử thai cho ra kết quả 2 vạch có thể là bạn đã có thai, nhưng đôi khi kết quả này lại không chính xác. Vì thế để nhận biết có thai hay không, bên cạnh việc dùng que thử thai, nữ giới cũng nên quan tâm hơn đến các dấu hiệu của cơ thể.
Tháng 11/2017
148

 

    Que thử thai là dụng cụ giúp phát hiện có thai sớm nhất thường được chị em phụ nữ sử dụng, nhưng không phải lúc nào que cũng cho kết quả chính xác vì có trường hợp que thử thai cho 2 vạch nhưng vẫn không có thai. Vì thế, để có được kết quả chính xác, chị em phụ nữ cũng nên để tâm đến các dấu hiệu khác của cơ thể.

 

Que thử thai 2 vạch có thai hay không?

 

    Que thử thai hoạt động và cho ra kết quả dựa trên nồng độ hooc mon-hCG có trong nước tiểu của chị em phụ nữ. Khi mang thai, nồng độ hooc mon-hCG trong nước tiểu chị em sẽ tăng lên.

 

    Thông thường, khi sử dụng que thử thai, que cho ra kết quả 2 vạch hồng là dấu hiệu nhận biết nữ giới đã có thai. Tuy nhiên, có trường hợp, que thử thai 2 vạch nhưng kết quả siêu âm lại không mang thai. Điều này có thể là do các nguyên nhân sau đây:

 

 Mang thai ngoài tử cung: khi nữ giới mang thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao làm que thử xuất hiện 2 vạch hồng, kèm theo đó là các triệu chứng như băng huyết, rong huyết và đau bụng. 

 

 Tiêm hCG: trong quá trình điều trị hiếm muộn, vô sinh, chị em sẽ được tiêm hCG để kích thích khả năng mang thai và que thử thai sẽ hiểu lầm là bạn đang mang thai.

 

que thu thai 2 vach

Que thử thai cho kết quả 2 vạch là có thai hay không? 

 

 Thai trứng: thai trứng thường phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường, tuy mức độ hCG rất cao và que thử cho ra 2 vạch, nhưng kết quả siêu âm sẽ không thấy tim thai. Thai trứng rất nguy hiểm vì có thể gây băng huyết, biến chứng thành ung thư nên chị em phụ nữ cần theo dõi các dấu hiệu lạ của cơ thể như ra máu âm đạo kéo dài, đau quặn bụng, triệu chứng tiền sản giật,…

 

 Chị em sử dụng que không đúng cách, đọc kết quả quá thời gian, hoặc que bị hỏng, đã hết hạn sử dụng.

 

 

 

Dấu hiệu giúp chị em nhận biết có thai

 

    Bên cạnh việc sử dụng que thử thai, chị em phụ nữ có thể dựa vào các dấu hiệu dưới đây để nhận biết mình có thai hay không.

 

icon que thu thai 2 vach co thai khongTrễ kinh

 

    Với những chị em thường có kinh nguyệt đều đặn thì trễ kinh có thể xem là dấu hiệu mang thai rất dễ nhận thấy. Vậy, trễ kinh bao lâu thì có thể có thai? Nếu sau khi quan hệ không có sử dụng các biện pháp an toàn mà bạn bị trễ kinh từ 7 -10 ngày thì có thể bạn đã mang thai.

 

icon que thu thai 2 vach co thai khong Đi tiểu thường xuyên hơn

 

    Một trong những dấu hiệu nhận biết có thai chỉ sau 1 tuần đến nửa tháng là đi tiểu thường xuyên, đây cũng được xem là dấu hiệu rất sớm của việc mang thai, sớm hơn hẳn dấu hiệu trễ kinh.

 

icon que thu thai 2 vach co thai khong Ốm nghén và nôn

 

    Ốm nghén và nôn cũng được xem là những triệu chứng điển hình của nữ giới khi mang thai. Một số người sẽ có cảm giác buồn nôn vào bất kỳ lúc nào trong ngày. Còn triệu chứng ói mửa thường xuất hiện vào cuối tháng đầu tiên, kéo dài 6 - 12 tuần. Kèm theo đó là các triệu chứng mệt mỏi, tâm trạng thay đổi, dễ bị kích động, buồn ngủ hoặc mất ngủ, thèm ăn hoặc kén ăn,…

 

que thu thai 2 vach

Ốm nghén và nôn là triệu chứng điển hình của nữ giới khi mang thai

 

icon que thu thai 2 vach co thai khong Những vệt da sậm màu phía bụng dưới

 

    Sự thiếu hụt axit folic của phụ nữ suốt thời kỳ thai nghén gây ra những vệt da sậm màu ở phía bụng dưới. Vì thế trong giai đoạn này, bạn nên bổ sung tích cực các loại ngũ cốc, rau sậm màu hoặc uống bổ sung axit folic theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 

icon que thu thai 2 vach co thai khong Đau lưng và đau hông

 

    Trong quá trỉnh mang thai, xương chậu và các dây chằng sẽ bị nới lỏng ra. Vì thế đau lưng và đau hông là những triệu chứng mang thai mà nữ giới thường gặp phải, triệu chứng này sẽ trở nên nặng hơn vào cuối thai kỳ.

 

icon que thu thai 2 vach co thai khong Thân nhiệt tăng cao

 

    Đây là dấu hiệu nhận biết rõ ràng khi nữ giới mang thai. Thân nhiệt sẽ tăng bất thường khiến cho làn da phụ nữ mang thai ẩm ướt, khó thoát mồ hôi, gây nên rôm sảy.

 

    Qua bài viết que thử thai 2 vạch có thai hay không, chị em phụ nữ đã có thể biết được lý do vì sao có khi que thử thai cho ra 2 vạch nhưng lại không có thai cũng như các dấu hiệu giúp chị em dễ dàng nhận biết khi mang thai. Có điều gì muốn biết thêm hay cần được tư vấn, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0908 522 700 hoặc chọn Bảng tư vấn (bên dưới).

 

Chia sẻ trên:
Nhập mail nhận thông tin

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận được nhiều thông tin sức khỏe có giá trị

Câu hỏi thường gặp
Xem thêm »
Có kinh nguyệt sớm hơn 10 ngày đến 15 ngày có bị sao không?
141
Xuất tinh nhanh trong 3 phút phải làm sao
143
Gần tới kì kinh nguyệt khí hư rất hôi và chua - Tư vấn sức khỏe online
144
Cưới nhau lâu rồi mà chưa có con - Bác sĩ nói gì?
143
Mỗi lần quan hệ từ 2- 5 phút lại bị xuất tinh sớm - Nguyên nhân là gì
131
Hình ảnh

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn

Tìm từ khóa
bệnh
xã hội
bệnh
nam khoa
bệnh
phụ khoa
bệnh
trĩ
phá thai
an toàn
Xem thêm bệnh
Xem thêm bệnh