Cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại bệnh, mẹo hữu ích chăm sóc sức khỏe
Logo Header

Thắc mắc có nên cắt trĩ ngoại hay không vậy?

Thắc mắc có nên cắt trĩ ngoại hay không vậy? Thắc mắc có nên cắt trĩ ngoại hay không vậy?
Đánh giá: 4.65/5 - "Thắc mắc có nên cắt trĩ ngoại hay không vậy?" bởi , Đăng ngày: 22-10-2017
Thắc mắc có nên cắt trĩ ngoại hay không vậy? Không ít người mắc bệnh trĩ tỏ ra lo lắng và phân vân không biết cso thể điều trị bằng phương pháp này không.
Tháng 10/2017
140

      Thắc mắc có nên cắt trĩ ngoại hay không vậy? Là vấn đề mà phòng khám Bình Dương đã nhận được của bạn Nguyễn Dũng (26 tuổi, Đồng Nai) với nội dung như sau:

 

      Xin chào bác sĩ, cách đây một năm tôi bắt đầu có dấu hiệu ngứa rát và khó chịu ở khu vực hậu môn, đôi lúc đi đại tiện thường bị chảy một ít máu chảy, tuy khá lo lắng nhưng bởi vì tính chất công việc mà tôi không có thời gian đi khám. Đến nay, thì tình trạng này diễn ra ngày càng trầm trọng hơn, tôi tìm hiểu trên mạng thì biết có khả năng bản thân đã bị bệnh trĩ ngoại, vậy nếu bị mắc căn bệnh này thì có nên tiến hành phẫu thuật cắt trĩ không? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cám ơn.

 

      Bạn Dũng thân mến! Bởi vì bạn chưa từng đi thăm khám và vẫn chưa xác định tình trạng sức khỏe cũng như mức độ bệnh phát triển, nên chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn được. Tuy nhiên, với câu hỏi của bạn chúng tôi vẫn có thể trả lời như sau:

 

Thắc mắc có nên cắt trĩ ngoại hay không?

 

      Người bị bệnh trĩ ngoại thường phải gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt, công việc và đời sống. Đối với những trường hợp mắc bệnh trĩ ngoại ở mức độ nhẹ thì việc điều trị tương đối dễ dàng. Bác sĩ có thể cho người bệnh dùng thuốc và kết hợp với một số công thức ăn uống khoa học, chế độ nghĩ ngơi hợp lý, thường xuyên vận động… Thì bệnh sẽ được cải thiện nhanh chóng.

 

Thắc mắc có nên cắt trĩ ngoại hay không?

Thắc mắc có nên cắt trĩ ngoại hay không?

 

      Ngược lại, với những trường hợp bệnh trĩ phát triển nặng, những búi trĩ có kích thước lớn và sa hẳn ra ngoài hậu môn, khu vực hậu môn bị đau rát và chảy nhiều máu khi đi đại tiện… Lúc này, bệnh đã trở nên khó điều trị và mất nhiều thời gian. Bác sĩ bắt buộc phải cân nhắc đến việc áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ.

 

      Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ được sử dụng khá phổ biến hiện nay là PPH, đây là phương pháp mang lại hiệu quả khá cao, thời gian tiến hành phẫu thuật diễn ra khá ngắn và cách thực hiện cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu phương pháp này được thực hiện tại những cơ sở y tế kém chất lượng, có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

 

      Đối với trường hợp của bạn Dũng, bởi vì bạn đã có các dấu hiệu mắc bệnh trĩ hơn một năm, và theo như những gì bạn mô tả thì tình trạng bệnh đang có dấu hiệu ngày càng phát triển nặng. Cho nên với trường hợp của bạn có thể việc dùng thuốc dường như là không có tác dụng.

 

      Do đó, để trả lời chính xác câu hỏi có nên cắt trĩ ngoại không? Thì bạn nên tìm đến cơ sở y tế chất lượng để được các chuyên gia bác sĩ thăm khám và tiến hành phẫu thuật cắt trĩ nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm cũng như loại bỏ cảm giác khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

 

      Trên đây là những thông tin về thắc mắc có nên cắt trĩ ngoại không, nếu bạn muốn các tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này hãy liên hệ đến số điện thoại 0908 522 700 hoặc Click vào bảng tư vấn bên dưới nhé!

 

(Chu đáo như thân nhân - Ân cần như phụ mẫu)

Chia sẻ trên:
Nhập mail nhận thông tin

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận được nhiều thông tin sức khỏe có giá trị

Câu hỏi thường gặp
Xem thêm »
Có kinh nguyệt sớm hơn 10 ngày đến 15 ngày có bị sao không?
141
Xuất tinh nhanh trong 3 phút phải làm sao
144
Gần tới kì kinh nguyệt khí hư rất hôi và chua - Tư vấn sức khỏe online
145
Cưới nhau lâu rồi mà chưa có con - Bác sĩ nói gì?
144
Mỗi lần quan hệ từ 2- 5 phút lại bị xuất tinh sớm - Nguyên nhân là gì
133
Hình ảnh

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn

Tìm từ khóa
bệnh
xã hội
bệnh
nam khoa
bệnh
phụ khoa
bệnh
trĩ
phá thai
an toàn
Xem thêm bệnh
Xem thêm bệnh