Cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại bệnh, mẹo hữu ích chăm sóc sức khỏe
Logo Header

Tư vấn bệnh trĩ có lây không - bệnh trĩ lây qua bằng đường nào?

Tư vấn bệnh trĩ có lây không - bệnh trĩ lây qua bằng đường nào? Tư vấn bệnh trĩ có lây không - bệnh trĩ lây qua bằng đường nào?
Đánh giá: 4.8/5 - "Tư vấn bệnh trĩ có lây không - bệnh trĩ lây qua bằng đường nào?" bởi , Đăng ngày: 07-01-2018
Bệnh trĩ có lây không khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng không chỉ khiến mọi người có cái nhìn không mấy thiện cảm đối vời người mắc trĩ...
Tháng 01/2018
137

     Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh trĩ đều có thắc mắc bệnh trĩ có lây không? Điều này khiến người bệnh mang tâm lý băn khoăn, lo lắng và làm trễ nãi quá trình điều trị bệnh khiến bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vì vậy để giúp người bệnh giải đáp thắc mắc này, các bác sĩ phòng khám Đa khoa Bình Dương xin chia sẻ một số thông tin sau.


Bệnh trĩ lây qua con đường nào?


     Trước tiên, bạn cần biết bệnh trĩ là gì thì đó là một bệnh liên quan đến tĩnh mạch máu, khi áp lực tác động lên các mạch máu ở hậu môn quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng giãn các tĩnh mạch và thành mạch máu, từ đó hình thành các búi trĩ ở khu vực hậu môn.


     Nhiều người luôn có suy nghĩ trong đầu là bệnh trĩ sẽ lây lan khi sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như là mặc chung quần áo, ngồi cùng ghế hoặc khi có các hoạt động cùng với những người mắc bệnh trĩ sẽ có nguy cơ lây nhiễm bệnh từ người đó.

 

Bệnh trĩ có lây không khiến nhiều lo lắng

Bệnh trĩ có lây không khiến nhiều lo lắng và mang tâm trạng mặc cảm, tự tin


     Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ – hậu môn trực tràng của phòng khám Bình Dương cho biết đây là một nhận định sai lầm. Bệnh trĩ không phải là bệnh có nguy cơ lây lan hay di truyền từ người này sang người khác, chính vì thế mà xin trả lời cho vấn đề trĩ lây bằng đường nào thì xin thưa là trĩ không lây truyền qua đường nào cả. 


     Đối tượng mắc bệnh thường là những người làm các công việc nặng nhọc, mang vác nặng, gây áp lực lên vùng bụng dưới, những người thường xuyên ngồi hoặc đứng lâu một chỗ ít vận động, phụ nữ trong thời kỳ thai nghén cũng là đối tượng mắc bệnh trĩ.


     Tuy nhiên, trong một gia đình có người mắc trĩ không loại trừ khả năng những người còn lại cũng có nguy cơ mắc bệnh. Ngược lại, khả năng mắc bệnh càng tăng lên bởi những thói quen sinh hoạt, ăn uống giống nhau, tuy nhiên mọi người có thể yên tâm bệnh có thể phòng tránh được. 


Những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ


     Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Bình Dương sẽ tư vấn về bệnh trĩ cũng như là nguyên nhân gây bệnh để giúp mọi người có thêm kiến thức để phòng bệnh.


 Táo bón kéo dài: Nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh trĩ, việc này khiến người bệnh phải cố dùng sức rặn để phân ra ngoài, tạo áp lực lên hậu môn – trực tràng dẫn đến hiện tượng căng giãn tĩnh mạch và dễ sinh ra bệnh trĩ. 


 Chế độ ăn uống không hợp lý: Khẩu phần ăn thiếu chất xơ, thường xuyên ăn các đồ ăn cay nóng, khó tiêu hóa sẽ sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động không ổn định dễ dẫn đến táo và bệnh trĩ.  

 

Thói quen đi đại tiện không đúng cách

Thói quen đi đại tiện không đúng cách cũng làm gia tăng nguy cơ mắc trĩ


 Thói quen lười vận động: Những người ít vận động, ngồi một chỗ trong thời gian quá lâu, sẽ khiến cho các cơ quan và hệ tiêu hóa trong cơ thể suy giảm hoạt động làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.


 Đi đại tiện không đúng cách: Các thói quen xấu mà chúng ta làm hàng ngày có thể kể đến như cố gắng dùng lực, ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh hoặc chơi game, đọc báo khi đi đại tiện…


 Nguyên nhân khác: Trĩ còn có thể xuất phát từ yếu tố tâm lý do căn thẳng, stress nặng hoặc người phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai gây chèn ép lên hậu môn tạo thành các búi trĩ. 


     Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể trả lời câu hỏi bệnh trĩ có lây không, nếu có bất cứ thắc mắc nào khác vui lòng gọi về đường dây nóng của phòng khám Đa khoa Bình Dương theo số 0908 522 700 hoặc chọn vào [ Khung Tư Vấn Bệnh Trĩ ] để được các gia giải đáp tận tình.

 

Chia sẻ trên:
Nhập mail nhận thông tin

Nhập địa chỉ email của bạn để nhận được nhiều thông tin sức khỏe có giá trị

Câu hỏi thường gặp
Xem thêm »
Có kinh nguyệt sớm hơn 10 ngày đến 15 ngày có bị sao không?
141
Xuất tinh nhanh trong 3 phút phải làm sao
143
Gần tới kì kinh nguyệt khí hư rất hôi và chua - Tư vấn sức khỏe online
144
Cưới nhau lâu rồi mà chưa có con - Bác sĩ nói gì?
143
Mỗi lần quan hệ từ 2- 5 phút lại bị xuất tinh sớm - Nguyên nhân là gì
131
Hình ảnh

cung cấp thông tin của bạn để được

chuyên gia tư vấn

Tìm từ khóa
bệnh
xã hội
bệnh
nam khoa
bệnh
phụ khoa
bệnh
trĩ
phá thai
an toàn
Xem thêm bệnh
Xem thêm bệnh